Đầu bơm cao áp là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy rửa xe áp lực cao hoặc lắp đặt trong hệ thống phun xịt. Đầu bơm giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả nhất. Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu đầu bơm chính là :

1. Đầu bơm piston trục khủy thanh truyền

Đầu bơm piston trục khủy thanh truyền có nguyên lý kiểu động cơ quay được nối với trục khuỷu, trục khủy với thanh truyền tạo chuyển động tịnh tiến các piston và nén nước tạo áp suất. Với ưu điểm có thể chịu được áp lực nước cao đến mức siêu cao áp. Đặc biệt tuổi thọ của nó rất lâu và có thể kết chắc chắn rằng độ bền của đầu bơm piston trục khủy thanh truyền gấp 5 lần đầu bơm dùng đĩa quay.

2. Đầu bơm kiểu đĩa quay dẫn động piston

Đầu bơm kiểu đĩa quay dẫn động piston được sử dụng công nghệ hiện đại, có cấu tạo khá đơn giản và gọn nhẹ có giá thành rẻ tuy nhiên đòi hỏi chế tạo với chất thép tốt độ chính xác cao. Với ưu điểm có thể đặt ở vị trí nằm ngang hoặc dựng đứng. Tuy nhiên độ bền của nó chưa bằng 1/2 so với đầu bơm trục khủy thanh truyền. Chỉ đạt được yêu cầu về tuổi thọ mong muốn nếu được chế tạo bởi các công ty của các nước đang phát triển.

Công ty Nam Việt nhập khẩu và phân phối các loại đầu bơm cao áp Italy, Trung Quốc, Nhật Bản…

Xem tất cả 16 kết quả